Ngày 06 tháng 6 năm 2023, tại Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao- Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra Hội thảo “Doanh nghiệp & Mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp – kết nối, phát triển’’.

Hội thảo “Doanh nghiệp & Mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp – kết nối, phát triển’’là sự kiện do Trung tâm Ươm tạo  &Đào tạo Công nghệ cao và Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hà Nội phối hợp với tổ chức, với mong muốn giới thiệu các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội như các chương trình, chính sách, chuyên gia, đồng thời tăng cường hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với mạng lưới các tổ chức hỗ trợ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Bà Đặng Thị Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DN Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã thay mặt Ban tổ chức đã nhấn mạnh tinh thần lấy doanh nghiệp làm trung tâm,  mong muốn hoạt  động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp ngày càng toàn diện hơn, hiệu quả hơn.

 

Mở đầu hội thảo là phần trình bày về một vài kiến giải/nỗ lực hướng đến chuỗi cung ứng với doanh nghiệp Nhật Bản của ông Yashiro Hiroaki, Cố vấn trưởng dự án Thúc đẩy Doanh nghiệp nhỏ và vừa & Phát triển Công nghiệp thuộc Jica. Bài trình bày đã đưa ra các đánh giá của các doanh nghiệp Nhật Bản về môi trường đầu tư tại Việt Nam, giới thiệu về Quản trị Kinh doanh tại Nhật Bản, những nỗ lực của Jica hướng đến các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như giới thiệu một số cơ hội hợp tác/ liên doanh với các công ty Nhật Bản.

Ở phần trình bày thứ hai, bà Nguyễn Mỹ Anh thuộc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Phía Bắc,Cục Phát triển doanh nghiệp đã  giới thiệu về các chương trình chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tại Trung tâm, như TAC/ILO SCORE, đào tạo chuyên gia hỗ trợ DNNVV, mô hình tư vấn kết hợp. Bà cũng giới thiệu về dự án mới Trung tâm phát triển Nông nghiệp sáng tạo (CAFI)- dự án với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và sức cạnh tranh cho nông sản/ thực phẩm Việt Nam.

Tiếp theo là phần giới thiệu về các chính sách hỗ trợ DNNVV trên địa bàn Thành phố Hà Nội do Bà Vũ Thị Tuyết Loan, Phó phòng Ươm tạo và Phát triển DN, Trung tâm Hỗ trợ DN Hà Nội trình bày. Các hoạt động hỗ trợ chính bao gồm: Đào tạo phát triển nguồn nhân lực- Hỗ trợ chuyển đổi số- Hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp-  Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo- Ươm tạo và phát triển doanh nghiệp. Bà cũng đưa ra những hướng dẫn hết sức chi ti về cách thức tiếp cận các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp dành cho DNNVV.

Phần trình bày cuối cùng do ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao (HITC) giới thiệu về chương trình ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp, xúc tiến thương mại hoá sản phẩm công nghệ tại Trung tâm. Ông đã giới thiệu những nét khái quát về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang hình thành tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp mà HITC đã và đang triển khai, nổi bật như Hoalac Techshow, cuộc thi khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ mang tính thường niên Hoalac Startup Challenge, các hoạt động tư vấn, kết nối tư vấn cho doanh nghiệp…

Hội thảo cũng đã diễn ra phần trao đổi thảo luận trực tiếp giữa các Diễn giả và khách mời. Các diễn giả đã làm rõ hơn về đối tượng và các phương thức tiếp cận các nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp. Từ phía đại diện các doanh nghiệp cũng có những đóng góp mang tính xây dựng để các chương trình, chính sách hỗ trợ được toàn diện và hiệu quả hơn.Thông qua buổi hội thảo đã mang lại những thông tin quan trọng và giá trị cho các doanh nghiệp,  đồng thời tăng cường hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với mạng lưới các tổ chức hỗ trợ.

 

Km 29 Đại Lộ Thăng Long Hà Nội
info@hitc.org.vn
0904117577